รวม 7 ไอเดียแต่งห้องนอนให้ชวนฝัน

               ความสุขสำหรับใครหลายๆ คนคือการได้เจอและอยู่ในสถานที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นที่ของเราใช่ไหมคะ เช่นเดียวกับห้องนอนที่ใครต่างให้คำนิยามว่าเป็น ‘พื้นที่ส่วนตัว’ แต่หากคุณผู้อ่านกำลังเบื่อห้องนอนเก่าอยากเปลี่ยนห้องให้ดูใหม่ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมห้องนอนชวนฝันทั้ง 7 สไตล์มาฝากซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการแต่งบ้านแสนรักของคุณได้อย่างง่ายดาย

1. หัดผสมผสานซะบ้าง!
การตกแต่งห้องนอนที่สวยงามไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุชนิดเดียวเสมอไป อาจจะเติมเต็มการตกแต่งให้ดูหรูเลิศด้วยการนำไม้เข้ามาผสมผสานรวมกับหินอ่อนให้ดูอบอุ่น และไล่เฉดสีที่ผนังให้มีสไตล์มากขึ้น

2. โอ่อ่าแต่ว่าลงตัวนะจ๊ะ
หากอยากแต่งห้องนอนให้ดูแพง ลองเลือกใช้หินอ่อน White Venus วัสดุที่เป็นตัวแทนแห่งความหรูหรามาเป็นส่วนประกอบเหมือนภายในห้องนี้ เพียงเท่านี้ก็ชวนทิ้งตัวเอนกายลงบนห้องนอนในฝันแล้วล่ะค่ะ

3. เปลี่ยนลุคเพิ่มสไตล์
ตกแต่งห้องนอนให้ดูเก๋ในสไตล์โมเดิร์นผสมกลิ่นอายอินดัสเทรียล โดยใช้โทนสีเทาน้ำตาลเพื่อให้ห้องดูอบอุ่น บุหัวเตียงด้วยหนัง ดึงดุมสีน้ำตาลเข้มสไตล์คลาสสิก จับคู่กับโต๊ะไม้ข้างเตียงสีเข้มเรียบๆ เพิ่มมิติด้วยกระจกเงาสีชาหรือวัสดุมีผิวสัมผัสมันวาวที่ช่วยทำให้ห้องดูกว้าง และสบายตามากขึ้น

4. เรียบหรูคลาสสิก
ถ้าอยากให้ห้องนอนดูเรียบหรูขึ้นมาง่ายๆ ผู้เขียนขอแนะนำให้เลือกติดคิ้วสีทองเพื่อสร้างมิติในการมองที่ผนังหัวเตียงเหมือนดั่งห้องนี้ เท่านี้ก็จะได้ห้องนอนลุคคลาสสิกแบบเรียบหรูขึ้นมาแล้ว

5. จัดทุกอย่างให้สมดุล
เราสามารถเลือกออกแบบห้องนอนให้ดูโปร่งโล่ง ด้วยการตกแต่งให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน อีกทั้งยังเสริมสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทน ซึ่งดูกลมกลืนกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

6. ขาวดำกำลังดี
เปลี่ยนผ้าม่านจากเคยเป็นแค่ส่วนประกอบภายในห้อง ให้กลายเป็นจุดนําสายตาอย่างมีสไตล์ไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ด้วยการเลือกใช้ผ้าม่านลายทางสีขาวตัดกับสีดำที่ดูกลมกลืนกับบรรยากาศของห้องได้เป็นอย่างดี

7. เพิ่มตัวช่วยด้วยวัสดุธรรมชาติ
หากอยากให้ห้องนอนดูเก๋เพิ่มขึ้น ลองเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายอิฐก่อเหมาะที่จะใช้ติดผนังแทนการก่ออิฐขึ้นมาจริงๆ เพราะนอกจากความง่าย และประหยัดกว่านั้น ยังช่วยเสริมความอบอุ่นให้แก่ห้องนอนอีกด้วย

cr. http://www.homedeedee.com/th/article/9297