ลดพื้นที่ครัว เพิ่มพื้นที่ห้องให้กว้างขึ้น ด้วย 5 ไอเดียดีไซน์ครัวไซส์เล็กในคอนโด

               เมื่อเอ่ยถึงห้องครัวหลายๆ ท่านจะนึกถึงเมนูอาหารแสนอร่อยที่ปรุงจากครอบครัว และคนรักอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในปัจจุบันคนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียมยังได้แบ่งมีพื้นที่เล็กๆ ตกแต่งเป็นมุมครัวสำหรับทำอาหารในแต่ละมื้อรับประทานด้วยเช่นกัน วันนี้ 3KHomeBase จะมากระซิบถึงการตกแต่งครัวไซส์เล็กในคอนโดอย่างไรให้ดูสวยงาม และไม่รบกวนพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ อีกด้วย จะเป็นอย่างไรไปชมกันค่ะ

1. เข้ามุมครัว

               การเลือกใช้ครัวตัวแอล (L) มาตกแต่งในคอนโด นับเป็นไอเดียหนึ่งที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานในส่วนอื่นๆได้มากขึ้น ซึ่งรูปแบบครัวตัวแอลเป็นครัวที่เหมาะสมแก่การนำมาตกแต่งคอนโดเนื่องจากสามารถเข้ามุมหรือวางไว้ให้ชิดกับมุมใดมุมหนึ่งของห้องได้ทันที แถมยังง่ายต่อการใช้ได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถเคลื่อนย้ายอาหารไปยังชุดโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างรวดเร็ว

2. ตกแต่งด้วยโทนสีขาว

               ตกแต่งมุมครัวเล็กๆ ภายในคอนโดด้วยการคุมโทนสีขาว นำมาจัดวางข้างกน้าต่างบานเลื่อนกระจกใส นอกจากจะช่วยให้พื้นที่นี้ดูสะอาดสะอ้าด สบายตาแล้ว ยังช่วยระบยกลิ่นและควันอันไม่พึ่งประสงค์ได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ควรจับคู่การตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติของเนื้อไม้ยิ่งทำให้ดูนิ่มนวลเป็นพิเศษ

3. เลือกใช้ที่เก็บของในครัวแบบแขวน

               ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัดภายในครัว จึงทำให้พื้นที่เก็บของน้อย การใช้ที่เก็บของแบบแขวนจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการหยิบจับข้าวของใช้งานขณะปรุงอาหารได้ทันที ซึ่งข้อดีของการใช้ที่เก็บของแบบแขวนดังกล่าว จะช่วยระบายกลิ่นอับชื้นและความชื้นของถ้วย ชาม หรืออุปกรณ์ครัวหลังล้างทำความสะอาดได้ดีอีกด้วย

4. สร้างครัวสะอาดด้วยกระเบื้อง New York Tiles

               จะเห็นว่ากระเบื้อง new york tiles ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเลย เนื่องจากสามารถนำมาตกแต่งให้เข้ากับทุกสไตล์แล้วได้อย่างกลมกลืน แถมยังมีเนื้อสัมผัสหลายรูปแบบให้เลือกสรรตั้งแต่มันวาวไปจนถึงเนื้อด้านจึงช่วยสร้างบรรยากาศภายในให้ดูน่าสนใจได้ทันที โดยเฉพาะการทำมาตกแต่งบริเวณผนังครัว ที่ช่วยเพิ่มลวดลายที่ดูมีชีวิตชีวา แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วยเช่นกัน

5. ติดตั้งชั้นลอยสำหรับวางของใช้ในครัว

               สำหรับการบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวภายในครัว เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการตกแต่งครัวพื้นที่เล็กในคอนโด นอกจากจะช่วยจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถหยิบจับเครื่องใช้ในครัวได้โดยง่าย และยังเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในแนวราบ และใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวสูงของผนังโล่งๆ ได้อย่างลงตัว

               และนี่ก็เป็นวิธีการเบื้องต้นสำหรับทุกท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งครัวในคอนโดพื้นที่จำกัด ให้ไม่รบกวนพื้นที่ส่วนอื่นๆ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หรือหากใครมีไอเดียดีๆก็สามารถมาแชร์เรื่องราวดีๆ ผ่านทาง แฟนเพจ 3KHomeBase  กันได้เลยนะคะ

Cr. http://www.homedeedee.com/th/article/9446